200 tỉ đồng xây dựng quảng trường, nhạc nước lớn nhất TP.HCM

22h:35 (GMT+7) - Thứ tư, 7/10/2020

Khu quảng trường, nhạc nước với tổng vốn đầu tư khoảng 200 tỉ đồng được xem là hiện đại và lớn nhất tại Việt Nam sẽ được khai trương trong thời gian tới.

Khu quảng trường sắp được khai trương

Ngày 5.10, thông tin từ Tập đoàn bất động sản Vạn Phúc, chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP.HCM), cho biết sắp khánh thành công viên và quảng trường Diamond rộng 1,8 ha bên Hồ Đại Nhật, đồng thời khởi công công trình nhạc nước được đánh giá là quy mô và hiện đại bậc nhất TP.HCM hiện nay. Tổng vốn đầu tư cho các hạng mục là 200 tỉ đồng.

Được khởi công vào tháng 8.2019, sau hơn 1 năm xây dựng, công viên và quảng trường Diamond hoàn thiện chính thức đưa vào sử dụng. Được biết đây là quảng trường trung tâm tại khu đô thị Vạn Phúc, là nơi sẽ diễn ra các lễ hội, sự kiện lớn và không gian vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn cảnh quan của người dân và du khách, với sức chứa lên đến hơn 5.000 người.

Cùng với sự kiện khánh thành quảng trường Diamond, Tập đoàn Vạn Phúc công bố khởi công công trình nhạc nước trên hồ Đại Nhật, với công nghệ mới nhất từ châu Âu. Công trình nhạc nước này được bố trí theo hình cánh cung hướng vào quảng trường Diamond được thiết kế gồm hơn 50 loại đầu phun trình chiếu phun nước, với các vòi phun đa năng, vòi phun lửa, với độ cao 60 - 80 m, rộng 120 - 130 m. Hệ thống vòi phun và ánh sáng sẽ hoạt động theo nhịp điệu âm thanh kết hợp sự chuyển động của màu sắc ánh sáng cùng với những bản nhạc, tác phẩm nghệ thuật sôi động, lôi cuốn tạo ra những màn trình diễn vũ điệu nước.

Dự kiến sau khoảng 6 tháng thi công và hoàn thiện, công trình nhạc nước trên hồ Đại Nhật sẽ đi vào sử dụng.

Trong năm 2020, hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập, Tập đoàn Vạn Phúc đã tập trung ngân sách 2.500 tỉ đồng đầu tư hoàn thiện 10 công trình hạng mục đưa vào sử dụng và khởi công thêm 6 hạng mục mới để trở thành điểm đến vui chơi, giải trí, thương mại, dịch vụ và nhà ở sinh thái ven sông hàng đầu khu vực.

Được biết, khu đô thị Vạn Phúc có quy mô 198 ha, với địa thế 3 mặt được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Dự án được Tập đoàn bất động sản Vạn Phúc đầu tư và phát triển với tổng số vốn lên đến 2 tỉ USD. Đến nay, sau 5 năm hình thành, khu đô thị Vạn Phúc đã thu hút gần 3.000 cư dân và 300 doanh nghiệp đang sống và hoạt động tại đây.

Theo Thanhnien.vn