80% người thuê nhà tại Anh hài lòng với chất lượng nhà cho thuê

17h:26 (GMT+7) - Thứ ba, 22/12/2015

Lĩnh vực cho thuê nhà ở tư nhân tại Anh đã bước vào giai đoạn ổn định hơn với 80% người thuê nhà hài lòng với chất lượng dịch vụ và ngày càng nhiều các hộ gia đình thuê nhà.

Khảo sát mới nhất từ Paragon Mortgages, được thực hiện bởi BDRC Continental cho thấy, sự chuyển dịch nhân khẩu và mức độ hài lòng nhìn chung vẫn ở mức cao.

Theo khảo sát này, số lượng người cho thuê là các cặp vợ chồng trẻ chiếm 29% và các cặp vợ chồng cùng con nhỏ hiện nay chiếm 21%.

Bên cạnh đó, có 87% trong số người tham gia khảo sát cho biết thời gian thuê nhà trung bình của họ là 12 năm và 41% chủ nhà cho thuê báo cáo rằng có sự gia tăng nhu cầu thuê nhà trong quý III/2015.

80% người thuê nhà tại Anh hài lòng với chất lượng dịch vụ
và ngày càng nhiều các hộ gia đình thuê nhà

Ngoài tình trạng thiếu quỹ nhà ở toàn quốc, một trong những nhân tố thúc đẩy sự thay đổi này đó là việc cải thiện tiêu chuẩn trong lĩnh vực nhà cho thuê. Trong 81% người được khảo sát cho hay, họ hài lòng với đơn vị cho thuê nhà, còn 66% người thuê nhà đánh giá chất lượng nhà cho thuê ở mức “rất tốt”và “tốt”, phù hợp với mức giá họ chi trả.

Ông John Heron, Giám đốc phụ trách các khoản thế chấp của Paragon cho biết, thông qua cuộc khảo sát này có thể thấy đối với nhiều người thì khu vực cho thuê nhà ở tư nhân là một lựa chọn ngày càng hấp dẫn trong dài hạn. Điều đó phản ánh các vấn đề đang diễn ra trong khả năng chi trả của thị trường nhà ở.

(Theo Báo Xây dựng online)