Hàng tỷ Euro được chính phủ Ireland đầu tư vào nhà ở

9h:34 (GMT+7) - Thứ bẩy, 30/07/2016

Nhằm mở rộng thị trường và gia tăng nguồn cung, khoảng 200 triệu Euro đã được đầu tư vào Quỹ Nhà ở Ireland.

 

Hàng tỷ Euro được chính phủ Ireland đầu tư vào nhà ở để bán và cho thuê

 

Khoản đầu tư này sẽ cải thiện khả năng chi trả của các dự án nhà ở,  làm giảm bớt sự thiếu hụt cơ sở hạ tầng. 20.000 đơn vị nhà ở mới sẽ được hình thành cho tới năm 2020.

 

Chính phủ Ireland cũng đưa ra  Kế hoạch Hành động về Nhà ở trong đó chính phủ sẽ đầu tư 5,35 tỷ Euro. Với chiến lược này, chính phủ kỳ vọng sẽ đạt mục tiêu cung cấp 47.000 đơn vị nhà ở xã hội cho tới năm 2021.

 

Nhiều cải cách về luật phát được tiến hành nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn như: thay đổi quy hoạch cho phép phát triển các khu dân cư quy mô lớn, cho phép phát triển thêm 100 đơn vị nhà ở thuộc An Bord Pleanala.

 

70 triệu euro cũng được phân bổ cho cơ quan Nhà ở Ireland nhằm đầu tư phù hợp cho chiến lược tái sử dụng nhà ở đang còn trống ở quốc gia này.

 

Ông  Claire Solon, Chủ tịch Society of Chartered Surveyors Ireland (SCSI) cho biết, cơ quan có thẩm quyền không chỉ có trách nhiệm với vấn đề nhà ở mà còn cần có những quy hoạch cơ sở hạ tầng quốc gia. SCSI cũng tin rằng lĩnh vực cho thuê cần phải được cải thiện hoàn toàn để phát triển mối quan hệ ổn định giữa chủ nhà và người thuê nhà, đảm bảo quyền và trách nhiệm được xác định rõ ràng.

 

(Theo Báo Xây dựng Online)