Nội thất độc trong ngôi nhà 1,5 m2 thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm - Houzing

Nội thất độc trong ngôi nhà 1,5 m2 thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm

  • 27 Tháng ba 2022

Ngôi nhà tí hon có diện tích sàn sử dụng được chỉ 1,5 m2 chứa nội thất độc đáo, thu hút 50.000 người ghé thăm mỗi năm.

Liều chọn nội thất tân cổ điển cho căn hộ nhỏ, cô gái nhận kết quả bất ngờ
3 mẹo thiết kế nội thất giúp căn hộ chung cư trở nên thoáng đãng, "dễ thở"
Phong cách nội thất Santorini mộng mơ như đang sống ở vùng Địa Trung Hải
Căn hộ 35 m2 đầy đủ công năng nhờ cách bố trí nội thất thông minh
Kiến trúc sư hé lộ 5 điểm cần lưu ý để căn hộ thêm sang trọng
Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp
Những lợi thế của gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất
3 sai lầm thường gặp khi hoàn thiện nội thất căn hộ

Ngôi nhà nhỏ nhất ở nước Anh nằm ở Conwy, miền Bắc xứ Wales lần đầu tiên sau 400 năm có thêm vật dụng mới - một chiếc ghế sofa.

Nắm giữ kỷ lục Guinness "Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh", ngôi nhà này chỉ cao 122 inch (hơn 3 m) và rộng chỉ 72 inch (hơn 1,82 m), diện tích sàn có thể sử dụng chỉ là 1,5 m2. Ban đầu, ngôi nhà được xây dựng với mục đích lấp kẽ hở giữa 2 căn nhà trong một dãy nhà thời trung cổ.

Ngôi nhà chỉ cao 122 inch (hơn 3 m) và rộng chỉ 72 inch (hơn 1,82 m), diện tích sàn có thể sử dụng chỉ là 1,5 m2.

Kể từ đó, ngôi nhà tí hon có mặt tiền màu đỏ này đã được truyền lại qua các thế hệ trong gia đình chủ sở hữu suốt hơn 130 năm. Những người chủ trước đây bao gồm một cặp vợ chồng lớn tuổi có tên Edwards, và người ở lại cuối cùng trong ngôi nhà được biết đến là một ngư dân có tên Robert Jones và trớ trêu thay, người này cao tới 1m9. 

Ngôi nhà chỉ có hai phòng - một ở tầng trên và một ở tầng dưới. Không gian chỉ đủ cho một lò sưởi, giường đơn và một bồn nước.

Chủ nhân hiện tại của ngôi nhà là Jan Tyley và nó đã thuộc sở hữu của gia đình cô trong 5 thế hệ. Ông cố của cô đã mua nó vào năm 1891. Đến năm 1900, chính quyền sở tại cho rằng ngôi nhà này không thích hợp để sinh sống.

Khi đó, ông Robert Jones đã tìm mọi cách để chính quyền không phá dỡ tài sản của mình. Ông đi khắp nơi, đo những ngôi nhà tí hon ở khắp nước Anh để xem nhà của mình có phải là căn nhỏ nhất hay không. Cuối cùng, nhà ông được ghi vào sách kỷ lục Guinness vào đầu những năm 1920 và được công nhận là ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh.

Kể từ đó, ngôi nhà đón hơn 55.000 du khách mỗi năm. Đó là lý do chính phủ Anh từ bỏ ý định phá dỡ ngôi nhà này. 

Ngôi nhà chưa bao giờ có ghế sofa hoặc thứ gì đó tương tự như vậy.

Nhà chỉ có hai phòng - một ở tầng trên và một ở tầng dưới. Không gian chỉ đủ để một lò sưởi, giường đơn và một bồn nước. Nhà cũng chưa bao giờ có ghế sofa hoặc thứ gì đó tương tự như vậy. Nhưng một công ty sản xuất ghế sofa muốn quảng bá chiếc ghế sofa mới có tên The Small Biggie có thể phù hợp với những không gian nhỏ nhất, họ đã tặng cho ngôi nhà tí hon kể trên một chiếc The Small Biggie. 

Chiếc ghế sofa mới của ngôi nhà có tuổi đời hơn 400 năm. 

Cô Jan nói rằng: "Hàng năm có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm và tôi rất vui khi có thể thêm một chương khác vào câu chuyện của ngôi nhà -  có chiếc ghế sofa đầu tiên". 

Dẫu vậy, do kích thước quá nhỏ, nhiều khả năng chiếc ghế sofa mới sẽ không phải là vật cố định, gắn bó lâu dài. Jan nói: "Chúng tôi có hơn 50.000 người đến thăm mỗi năm và thật khó để họ di chuyển nếu như có thêm đồ vật". 

Nguồn: dantri.com.vn