Nhà đất nơi nào còn tiềm năng sinh lời cao? - Houzing

Nhà đất nơi nào còn tiềm năng sinh lời cao?

  • 24 Tháng ba 2022

Thái Nguyên, nơi cách thủ đô Hà Nội không xa là một trong những điểm sáng thu hút đầu tư và bất động sản với tiềm năng sinh lời cao.

“Sóng” đầu tư đang dồn về đô thị Bến Cát
Nguồn cung cải thiện, cửa có rộng cho người mua nhà nửa cuối năm?
Nhà liền thổ phía Nam tiếp tục lập đỉnh giá mới
Đầu tư bất động sản sân golf: Đón sóng bùng nổ trong tương lai
Du lịch xanh ven biển lên ngôi, Quy Nhơn trở thành điểm sáng
Giá nhà đất đường Lê Văn Lương có biến động sau kết quả thanh tra?
Du lịch khởi sắc, bất động sản Vân Đồn thêm xung lực phát triển
Tọa độ vàng tăng giá của BĐS Bình Dương

Làn sóng FDI tại Thái Nguyên

Cách Hà Nội chừng 70km và dễ dàng kết nối với Thủ đô bằng tuyến đường cao tốc, Thái Nguyên được đầu tư đồng bộ, hạ tầng hoàn thiện và trở thành một trong những địa phương thu hút nhiều dòng vốn FDI. Trong nhiều năm qua, Thái Nguyên là địa chỉ tin cậy thu hút nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn nơi đây là bến đỗ như Tập đoàn Samsung, Sunny Opotech... 

Riêng trong năm 2021, Thái Nguyên đã cấp mới và điều chỉnh tăng vốn cho 27 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn trên 1 tỷ USD, nâng tổng số dự án FDI còn hiệu lực tại Thái Nguyên lên 170 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 9,67 tỷ USD. Ngoài ra còn 35 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 6.377 tỷ đồng nâng tổng số dự án đầu tư trong nước lên 800, với số vốn đăng ký trên 143 nghìn tỷ đồng. 

Thị trường bất động sản Thái Nguyên phát triển năng động, tiềm năng sinh lời cao (Ảnh: Tuấn Anh IRIS).

Gần đây nhất, đầu năm 2022, Tập đoàn Samsung đã quyết định chi thêm 920 triệu USD nâng tổng vốn đầu tư từ 1,35 tỷ USD lên 2,27 tỷ USD đầu tư dự án tại khu công nghiệp Yên Bình. Trong 2 tháng đầu năm 2022, Thái Nguyên vươn lên vị trí thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI. Hiện nay, tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2, mời gọi đầu tư loạt dự án bất động sản, khu công nghiệp quy mô lớn như dự án tổ hợp khu công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình, khu B khu công nghiệp Điềm Thụy, dự án khu công nghiệp - đô thị- dịch vụ Phú Bình…

Thái Nguyên là một trong số những tỉnh phía Bắc có sự đầu tư mạnh mẽ về giao thông. Có thể kể đến như tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường Thái Nguyên - Chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc… Các tuyến đường cao tốc, tuyến đường nối từ thành phố đến các huyện được đầu tư xây mới, nâng cấp đã góp phần tạo nên kết nối thông suốt, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Thị trường bất động sản nơi đây cũng trở thành điểm sáng cùng với sự đi lên của kinh tế Thái Nguyên, trung tâm của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Tỉnh chú trọng đầu tư công tác quy hoạch và phát triển đô thị, hạ tầng hoàn thiện, nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại trong giai đoạn 2020-2025. Trong năm 2021, Thái Nguyên nằm trong top 3 cả nước về giải ngân đầu tư công. Nơi đây đang vươn lên mạnh mẽ, là một trong những thị trường bất động sản được quan tâm khu vực phía Bắc.

Giá đất ở Thái Nguyên đang ở đâu trên bản đồ đầu tư?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản sôi động ngay từ đầu năm, nhà đầu tư tìm mua nhà đất. Vùng trũng đầu tư bất động sản ở đâu, nơi nào giá đất còn rẻ là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra và đi tìm lời giải. Thái Nguyên được nhắc đến là một trong những nơi đáng đầu tư của khu vực phía Bắc. 

Giá đất một số khu vực tại thị trường này khoảng 40-50 triệu đồng/m2. Bởi vậy, giá nhà đất ở Thái Nguyên được đánh giá còn khá rẻ so với nhiều địa phương có vị trí tương đồng và còn nhiều tiềm năng tăng giá, sinh lời với triển vọng tăng trưởng dài hạn.

Tỉnh đã đề ra phương hướng tiếp tục tập trung đầu tư phát triển đô thị với tỷ lệ đô thị hóa đạt 40,5% (giai đoạn 2021 - 2025), đạt 45% giai đoạn 2026 - 2030 và đến năm 2035 là 50%. Diện mạo Thái Nguyên đang thay đổi từng ngày, hiện đại hơn, sầm uất hơn với nhiều dự án mới nổi lên. 

Khu đô thị hiện hữu, dần hoàn thiện pháp lý, vị trí trung tâm thành phố Thái Nguyên gia tăng sức hút (Ảnh: Tuấn Anh IRIS).

Bất động sản mang tỷ suất sinh lời cao

Các phân khúc đầu tư của thị trường bất động sản Thái Nguyên khá đa dạng gồm đất nền, bất động sản khu đô thị, shophouse, biệt thự. Mức giá đầu tư ở thị trường này được đánh giá là có lợi thế so với các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang hay Hưng Yên, Hải Dương cùng tiềm năng tăng trưởng.

Với phân khúc đầu tư đất nền, nhà đầu tư có thể tìm kiếm các cơ hội tại thành phố Sông Công, thành phố Phổ Yên và đặc biệt là ngay tại thành phố Thái Nguyên. Các khu vực này có triển vọng phát triển và trong tương lai gần được hưởng lợi nhiều từ định hướng quy hoạch của tỉnh, thành phố.

Với phân khúc nhà phố, nhà liền kề, nhà đầu tư có thể tìm đến các khu đô thị, các dự án ở trung tâm thành phố ở vị trí đẹp như trục đường Cách mạng tháng Tám, đường Hoàng Văn Thụ, trục đường Bắc Nam, đường Phan Đình Phùng... Với phân khúc này, nhà đầu tư kết hợp giữa tích lũy tài sản và cho thuê sinh lời nên cần lựa chọn những dự án có vị trí trung tâm gần khu hành chính và nơi tập trung dịch vụ giải trí, trung tâm thương mại. 

Sự phát triển của các khu công nghiệp kéo theo lượng lớn các chuyên gia, người lao động trong và ngoài nước đến Thái Nguyên làm việc, tạo nhu cầu lớn về nhà ở. Đầu tư nhà cho thuê cũng là phân khúc có thanh khoản tốt tại thị trường này.

Thị trường Thái Nguyên có rất nhiều tiềm năng, tuy nhiên trước khi ra quyết định, các nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án được đầu tư bài bản, ở vị trí chiến lược, có pháp lý vững vàng.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang phát triển sôi động, mạnh mẽ, để tích lũy và có giá trị sinh lời lớn, nhà đầu tư có thể cân nhắc ngay từ bây giờ.

Trường Thịnh

Nguồn: dantri.com.vn