Quảng Ninh khởi công dự án nhà ở cho công nhân, giá từ 7,1 triệu/m2 - Houzing

Quảng Ninh khởi công dự án nhà ở cho công nhân, giá từ 7,1 triệu/m2

  • 26 Tháng ba 2022

Ngày 24/3, dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên đã chính thức khởi công. Dự kiến các căn hộ dành cho công nhân trong dự án có giá chỉ từ 7,1 triệu/m2.

“Sóng” đầu tư đang dồn về đô thị Bến Cát
Nguồn cung cải thiện, cửa có rộng cho người mua nhà nửa cuối năm?
Nhà liền thổ phía Nam tiếp tục lập đỉnh giá mới
Đầu tư bất động sản sân golf: Đón sóng bùng nổ trong tương lai
Du lịch xanh ven biển lên ngôi, Quy Nhơn trở thành điểm sáng
Giá nhà đất đường Lê Văn Lương có biến động sau kết quả thanh tra?
Du lịch khởi sắc, bất động sản Vân Đồn thêm xung lực phát triển
Tọa độ vàng tăng giá của BĐS Bình Dương

Khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Ninh

Dự án có tổng diện tích 9,1 ha do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Quy mô dự án gồm 5 khối nhà cao 6 tầng với 1.000 căn hộ dành cho công nhân và 72 căn nhà thấp tầng dành cho chuyên gia làm việc tại KCN Đông Mai. Chủ đầu tư cho biết, các căn hộ trong dự án có diện tích đa dạng, từ 26m2 đến 67m2, 1-3 phòng ngủ. Dự kiến giá bán các căn hộ chỉ từ 7,1 triệu đồng/m2, giá cho thuê từ 31.500 đồng/m2/tháng. Dự án được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, bao gồm các tiện ích hoàn chỉnh như công viên cây xanh, trường mầm non, dịch vụ công cộng, hệ thống PCCC, siêu thị, phòng khám, hiệu thuốc...

Với quy mô như trên, dự án có thể phục vụ hơn 4.000 lao động và khoảng 100 chuyên gia làm việc trong KCN Đông Mai. Đây là dự án nhà ở xã hội thứ hai mà Viglacera triển khai trong năm nay. Với thị trường Quảng Ninh, công ty này hiện cũng là chủ đầu tư 2 dự án kinh doanh hạ tầng tại KCN Đông Mai và KCN Hải Yên. 

Tại lễ khởi công dự án, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, dù nhu cầu nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp tại các đô thị vào khoảng 12,5 triệu m2 sàn nhưng tính đến cuối năm 2021 mới chỉ có 266 dự án với 142.000 căn hộ hoàn thành. Tại Quảng Ninh, số lượng nhà ở cho công nhân và nhà ở cho người thu nhập thấp vẫn còn rất thiếu và sẽ càng gay gắt hơn khi các khu kinh tế, khu công nghiệp sắp đi vào hoạt động. Bộ trưởng đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân trên địa bàn, khẳng định các khó khăn sẽ được Chính phủ cùng địa phương, doanh nghiệp dần tháo gỡ.

Hải Âu (TH)

Nguồn: batdongsan.com.vn