Khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn - Houzing

Khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

  • 20 Tháng năm 2022

Sáng 20/05, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại đỉnh núi Mẫu Sơn, thuộc xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình.

Căn hộ mẫu dự án À La Carte Hạ Long Bay
Cơ hội “kim cương” săn “siêu phẩm” shophouse tại Lạng Sơn
Khu đô thị kiểu mẫu - 'làn gió mới' cho bất động sản Lạng Sơn
Thị trường bất động sản Lạng Sơn: Tiềm năng nơi “vùng trũng”
Bất động sản Hạ Long: Đầu tư thế nào khi du lịch thăng hoa trở lại
Du lịch Hạ Long bùng nổ, nhà đầu tư kỳ vọng gì?
Du lịch hồi sinh, bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long đi tìm “sắc màu” mới
Hạ Long: Sóng du lịch kéo sóng bất động sản

Tham dự buổi lễ có: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Phạm Ngọc Thưởng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và đại diện Tập đoàn Sun Group. 

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn là một dự án trọng điểm trong lộ trình phát triển du lịch Mẫu Sơn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, để trở thành khu du lịch quốc gia, với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch nghỉ dưỡng núi, du lịch văn hóa tâm linh và du lịch sinh thái của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước. 

Dự án được Tập đoàn Sun Group xây dựng với nhiều hạng mục có tiêu chuẩn và đẳng cấp quốc tế, đưa Mẫu Sơn trở thành một “Thị trấn tuyết” độc đáo không chỉ trong nước và trên toàn khu vực, khai phá và đánh thức tiềm năng du lịch to lớn của Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Lương Trọng Quỳnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Lương Trọng Quỳnh cho biết: Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng của tỉnh, là động lực mạnh mẽ để phát triển ngành du lịch, dịch vụ nói riêng và kinh tế, xã hội của tỉnh nói chung, là bước đi đột phá để cụ thể hóa Chương trình 3 về “Tập trung phát triển ngành du lịch, phấn đấu đến năm 2025 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và đến năm 2030 du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh...”.

Sau lễ khởi công, Tập đoàn Sun Group sẽ bắt tay thực hiện hạng mục đầu tiên của dự án là tuyến cáp treo, hai nhà ga đi và hai nhà ga đến. Tổng chiều dài công trình cáp treo được triển khai ở giai đoạn này dự kiến khoảng 6 km, chia làm hai tuyến: Xuân Mãn - Phật Chỉ (4,2 km) và Phật Chỉ - Mẫu Sơn (1,8 km).  Cùng với đó, các hạng mục tiếp theo sẽ được triển khai để hoàn thiện một quần thể du lịch vui chơi giải trí đẳng cấp, với chủ đề xuyên suốt là “Thị trấn tuyết”. 

Tâm điểm của dự án sẽ là Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World trên khu vực đỉnh Mẫu Sơn, với 3 phân khu chủ đề gồm: Lâu đài tuyết, Ngôi làng sương mù và Thành phố nham thạch, kể câu chuyện về truyền thuyết đỉnh Mẫu Sơn, qua những thiết kế, họa tiết, hoa văn được khơi nguồn cảm hứng từ chính thiên nhiên nơi đây cùng văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc địa phương như Dao, Tày, Nùng. 

Theo thiết kế, khu vực "Lâu đài tuyết" sẽ được kiến tạo tại phần cao nhất của khu vui chơi giải trí trên đỉnh Mẫu Sơn, để du khách bốn mùa có thể săn tuyết, tại một trong những điểm đón tuyết sớm nhất Việt Nam. Những con phố, mái nhà trắng xóa tuyết rơi, khu trò chơi tuyết trong nhà, lâu đài tuyết, đường trượt băng ngắm show trình diễn băng sống động với ánh sáng, vũ điệu và âm nhạc… sẽ không ngừng dẫn dắt du khách đi từ ngạc nhiên này tới ngỡ ngàng khác.

Nằm kế bên Lâu đài tuyết là phân khu chủ đề Ngôi làng sương mù, nơi du khách có thể nghỉ dưỡng tại các ngôi nhà trên cây, dạo trên cây cầu đi bộ ngoài trời để chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt vời của Mẫu Sơn, thưởng thức những show nghệ thuật hoành tráng tại Nhà hát 4D mang hình dáng một ngôi nhà cây có mái hình mai rùa.

Đây cũng là nơi hội tụ hệ thống những nhà hàng ẩm thực bản địa và quốc tế đặc sắc. Phân khu chủ đề thứ ba mang tên “Thành phố nham thạch” sẽ là thánh địa của những trò chơi cảm giác mạnh và thực tế ảo hiện đại bậc nhất thế giới. Nơi đây, những khối kiến trúc như được tạc vào đá núi lửa đã nguội lạnh, những bức tường cuộn trào dòng nham thạch, Pháo đài dung nham… dẫn dắt du khách đi vào lòng đất, để khám phá một thế giới chất chứa những bí ẩn không ngừng khiến họ thót tim và rồi vỡ òa phấn khích. 

Khu vực chân núi Mẫu Sơn sẽ hình thành một Tổ hợp mua sắm và giải trí đẳng cấp, công viên cây xanh, đường dạo bộ, nhà hát… bao quanh một hồ sen trung tâm rộng lớn - nơi sẽ diễn ra những show trình diễn ánh sáng và nhạc nước ngoạn mục. Trên đỉnh Phật Chỉ, một quần thể du lịch tâm linh sẽ được kiến tạo, với tâm điểm là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm có kích thước khổng lồ. 

Chủ tịch Sun Group vùng thủ đô, Nguyễn Quang Huy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Tập đoàn Sun Group cho biết: “Với Sun Group, vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng là lĩnh vực trọng tâm trong hoạt động đầu tư, phát triển của Tập đoàn, ngay từ những ngày đầu tiên trở về Việt Nam lập nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực giúp chúng tôi hiện thực hóa khát khao được đóng góp, làm đẹp những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm như Mẫu Sơn...”.

Dự kiến, Quần thể du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn sẽ hoàn thành vào năm 2025, đặt mục tiêu tới năm 2030 có thể đón 5 triệu lượt khách tới tham quan, vui chơi giải trí.

Đặng Sinh

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn