Khu đô thị kiểu mẫu - 'làn gió mới' cho bất động sản Lạng Sơn - Houzing

Khu đô thị kiểu mẫu - 'làn gió mới' cho bất động sản Lạng Sơn

  • 21 Tháng năm 2022

Cùng với xu hướng phát triển của kinh tế xã hội, sự ra đời của những khu đô thị kiểu mẫu được xem là tất yếu, đáp ứng nhu cầu sở hữu không gian sống thời thượng của cư dân cũng như hiện đại hoá bộ mặt đô thị địa phương.

Căn hộ mẫu dự án À La Carte Hạ Long Bay
Cơ hội “kim cương” săn “siêu phẩm” shophouse tại Lạng Sơn
Thị trường bất động sản Lạng Sơn: Tiềm năng nơi “vùng trũng”
Khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn
Bất động sản Hạ Long: Đầu tư thế nào khi du lịch thăng hoa trở lại
Du lịch Hạ Long bùng nổ, nhà đầu tư kỳ vọng gì?
Du lịch hồi sinh, bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long đi tìm “sắc màu” mới
Hạ Long: Sóng du lịch kéo sóng bất động sản

Nhu cầu “sống thời thượng” lên ngôi

Những năm gần đây, mô hình khu đô thị kiểu mẫu đang dần trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản tại các thành phố lớn và ngày càng mở rộng ra các vùng giáp ranh, thu hút được lượng quan tâm lớn từ cả khách đầu tư lẫn nhu cầu ở thực.

Nếu khái niệm khu đô thị chỉ một khu dân cư lớn, cần thiết kế, xây dựng đồng nhất theo quy định của chính quyền với nhiều chỉ tiêu riêng biệt về chiều rộng đường, tỉ lệ xây dựng, chiều cao xây dựng... thì đối với khu đô thị kiểu mẫu, bên cạnh những tiêu chuẩn trên, dự án còn phải có quy hoạch rõ ràng, chất lượng xây dựng tốt, quản lý vận hành chuyên nghiệp, có không gian sống lý tưởng và sở hữu hệ thống kết nối và nội khu tốt, phục vụ cho mọi nhu cầu cư dân.

Nhiều chuyên gia nhìn nhận đây là xu hướng tất yếu, phù hợp với sự thay đổi hành vi sở hữu bất động sản, khi mà xã hội ngày càng phát triển, thu nhập người dân ngày càng tăng cao, từ đó nhu cầu sống đầy đủ và đẳng cấp cũng tăng lên.

Mô hình khu đô thị kiểu mẫu đang trở thành xu hướng lựa chọn của giới thượng lưu.

Tuy nhiên, những khu dân cư cũ rất khó đáp ứng được những yêu cầu này vì hạ tầng đã cũ kỹ, không bắt kịp xu hướng, quy hoạch nghèo nàn, thiếu sự đồng bộ về dịch vụ, không gian sống…

Vì thế, thay vì tìm mua sản phẩm nhà đất tự do, các dự án riêng lẻ, quy mô nhỏ, vài năm trở lại đây, người mua nhà và cả giới đầu tư bắt đầu “dịch chuyển” sang các khu đô thị kiểu mẫu đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho một không gian lưu trú, an cư lý tưởng.

Tiên phong kiến tạo khu đô thị đẳng cấp 5 sao tại Lạng Sơn

Cách đây nhiều năm, những khu đô thị kiểu này chỉ có thể tìm thấy ở những thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội. Nhưng những năm gần đây, khi quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng eo hẹp, khó có thể triển khai một khu đô thị đáp ứng đủ tiêu chuẩn cao cấp, các chủ đầu tư bắt đầu tìm tới những thị trường tiềm năng khác.

Trong khi đó, hưởng lợi từ nền tảng cơ sở hạ tầng đồng bộ trong quy hoạch trọng điểm của khu vực phía Bắc cùng với tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh, song Lạng Sơn vẫn còn vắng bóng những khu đô thị hạng sang đáp ứng nhu cầu sống ngày một nâng cao của người dân.

Giữa “cơn khát” ấy, Apec Diamond Park đã tiên phong kiến tạo một khu đô thị kiểu mẫu có quy hoạch bài bản và được vận hành theo tiêu chuẩn cao cấp, nâng tầm chất lượng sống cho các cư dân hiện đại.

Apec Diamond Park là dự án tiên phong cho xu hướng phát triển đô thị kiểu mẫu ở Lạng Sơn.

Apec Diamond Park là dự án tiên phong cho xu hướng phát triển đô thị kiểu mẫu ở Lạng Sơn.Apec Diamond Park tọa lạc trên tuyến quốc lộ 1A dẫn thẳng vào lõi trung tâm thành phố Lạng Sơn, được định vị là tổ hợp đô thị thương mại, dịch vụ cao cấp. Dự án có quy hoạch đồng bộ với loại hình liền kề shophouse và boutique hotel, hạ tầng hoàn chỉnh, giao thông thuận lợi và thông thoáng. Đặc biệt, với thiết kế thời thượng và độc bản, tại đây bạn có thể cảm nhận một sắc màu Châu Âu hoa lệ tới từ những kinh đô nổi tiếng thế giới, ngay giữa lòng xứ Lạng.

Sở hữu vị trí kim cương tại trái tim thành phố, Apec Diamond Park thuận tiện kết nối đến mọi tiện ích và các cơ quan ban ngành trong thành phố chỉ trong 5 phút. Cùng loại hình shophouse vừa ở vừa kinh doanh, Apec Diamond Park hứa hẹn trở thành một tâm điểm mua sắm và trải nghiệm dịch vụ hàng đầu của cư dân và du khách trong tương lai.

Với tầm nhìn chiến lược và tâm huyết của một đơn vị phát triển bất động sản uy tín, những gì Tập đoàn APEC đang làm không chỉ là xây dựng những sản phẩm chất lượng mà còn là kiến tạo những giá trị đỉnh cao, giúp nâng tầm tiêu chuẩn sống của cộng đồng.

Không quá khi nói rằng, Apec Diamond Park sau khi hoàn thiện sẽ như một “thành phố thu nhỏ” sầm uất và hiện đại. Đây cũng sẽ là nơi tạo lập và tiên phong cho xu hướng phát triển đô thị kiểu mẫu – vốn đang còn bỏ ngỏ ở Lạng Sơn.

P.V

Nguồn: tienphong.vn